Cục Thống kê tỉnh Lào Cai phối hợp tuyên truyền pháp luật năm 2022

Ngày 09/8/2022, Hội đồng phối hợp PBGDPL tỉnh Lào Cai tổ chức Hội nghị triển khai phổ biến pháp luật đợt III/2022. Tham dự và chủ trì và phát biểu Hội nghị có bà Nguyễn Thị Thúy - Phó giám đốc Sở Tư pháp, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể thành viên Hội đồng phối hợp PBGDPL tỉnh Lào Cai, Tổ thư ký Hội đồng phối hợp PBGDPL tỉnh; báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh; đại diện các doanh nghiệp sở hữu vốn Nhà nước có trụ sở tại tỉnh Lào Cai; Chủ tịch hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật cấp huyện; lãnh đạo phòng tư pháp các huyện, thị xã, thành phố cùng các báo cáo viên pháp luật cấp huyện.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại hội nghị này, Hội đồng phối hợp PBGDPL tỉnh Lào Cai đã dành thời lượng cho Cục Thống kê tỉnh Lào Cai trực tiếp giới thiệu các nội dung: (i) Những nội dung cơ bản của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều và Phụ lục Danh mục chỉ tiêu thống kê quốc gia của Luật Thống kê (Luật số 01/2021/QH15); (ii) Chỉ thị số 7/CT-TTg ngày 30/5/2022 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường công tác thống kê Nhà nước. Tại hội nghị, báo cáo viên của Cục Thống kê tỉnh Lào Cai đã tập trung giới thiệu các nội dung chính của Luật, Chỉ thị: (1) Sự cần thiết xây dựng Luật; (2) quá trình xây dựng luật; (3) Nội dung cơ bản của Luật; (4) Tổ chức thi hành Luật; (5) Những nội dung chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, yêu cầu tập các Bộ, ngành từ Trung ương đến địa phương thực hiện những nội dung cụ thể nhằm, khắc phục những hạn chế, tồn tại và tăng cường hiệu lực, hiệu quả công tác thống kê Nhà nước.

Báo cáo viên pháp luật Cục Thống kê, giới thiệu Luật sửa đổi, bổ sung một số điều và Phụ lục Danh mục chỉ tiêu thống kê quốc gia của Luật Thống kê

Để các văn bản Luật, Chỉ thị được lan tỏa tới mọi đối tượng trong xã hội, ngay sau hội nghị này, các báo cáo viên pháp luật của các sở, ban ngành, đoàn thể của tỉnh, báo cáo viên của các doanh nghiệp sở hữu vốn Nhà nước có trụ sở tại tỉnh Lào Cai, tiếp tục tham mưu với lãnh đạo đơn vị tuyên truyền, phổ biến pháp luật tại cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật cấp huyện sẽ tiếp tục mở hội nghị nghị triển khai phổ biến pháp luật tại địa phương./.

Phạm Ngọc Khuê

Phó trưởng phòng, Phòng Thống kê Tổng hợp