Chi cục Thống kê thành phố Lào Cai tổ chức Hội nghị tập huấn điều tra Năng suất, Sản lượng lúa và cây hàng năm khác vụ mùa năm 2017

Sáng ngày 15 tháng 11 năm 2017, Chi cục Thống kê  thành phố Lào Cai tổ chức Hội nghị tập huấn, hướng dẫn nghiệp vụ cho các Tổ trưởng, điều tra viên trực tiếp tham gia cuộc điều tra này trên địa bàn thành phố;

Tham dự hội nghị có 13 người gồm Lãnh đạo và cán bộ Chi cục Thống kê thành phố (04 người); Cán bộ thống kê các xã Tả Phời, Hợp Thành và Cam đường (mỗi xã 01 người), Phòng Kinh tế (03 người) và Cán bộ Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp thành phố (03 người).

Nội dung tập huấn đã triển khai hướng dẫn cách thu thập Thông tin và ghi phiếu số: 2A/NSSL-L -phiếu thu thập thông tin về Diện tích, Sản lượng lúa của hộ vụ mùa năm 2017 và phiếu số: 2B/NSSL-HNK phiếu điều tra diện tích, sản lượng cây hàng năm khác vụ mùa 2017.

Trong quá trình tập huấn các điều tra viên đã nghe lãnh đạo Chi cục quán triệt nội dung liên quan đến tổ chức thực hiện điều tra, trách nhiệm của điều tra viên tham gia điều tra thực tế địa bàn; cán bộ chuyên môn Chi cục Thống kê hướng dẫn cách phỏng vấn, ghi phiếu và trao đổi thảo luận đi đến thống nhất về nghiệp vụ điều tra.

Thời gian tập huấn đã kết thúc trong 1/2 ngày. Sau thời gian tập huấn các điều tra viên được chia thành 3 tổ đi điều tra tại 3 xã, bắt đầu từ sáng ngày 16/11/2017.

Nguyễn Thành An- Chi cục Thống kê  thành phố Lào Cai