Huyện Mường Khương tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ Tổng điều tra kinh tế năm 2017

Ngày 16/5/2017. Ban chỉ đạo Tổng điều tra kinh tế huyện Mường Khương đã tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ Tổng điều tra kinh tế năm 2017 cho Ban chỉ đạo các xã, thị trấn, tổ giúp việc BCĐ huyện, tổ trưởng  và điều tra viên. Tới dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí: Nguyễn Đức Tiến, Phó giám đốc Kho bạc, thành viên BCĐ tỉnh.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Đinh Trọng Khôi Phó chủ tịch UBND huyện, trưởng BCĐ huyện yêu cầu: BCĐ các xã thị trấn tăng cường công tác lãnh đạo chỉ đạo, nêu cao tinh thần trách nhiệm, phân công các điều tra viên và tổ trưởng tập trung cao độ tiếp thu những yêu cầu kỹ năng phỏng vấn thu thập thông tin. Tập trung chỉ đạo công tác lập bảng kê chính xác không trùng lặp, xác định rõ đơn vị, đối tượng lập danh sách bảng kê theo từng loại bảng kê. Đồng thời yêu cầu BCĐ các xã, thị trấn làm tốt công tác tuyên truyền qua các phương tiện thông tin đại chúng tại địa phương để các tổ chức, cá nhân hiểu mục đích, ý nghĩa của cuộc Tổng điều tra, từ đó tích cực hưởng ứng hợp tác với điều tra viên cung cấp thông tin đầy đủ chính xác.

Trong thời gian tập huấn các điều tra viên đã được nghe hướng dẫn nghiệp vụ cụ thể lập bảng kê cho từng loại bảng kê và kỹ năng phỏng vấn ghi phiếu điều tra cho từng loại phiếu. Hội nghị đã dành nhiều thời gian để thảo luân, giải đáp một số vấn đề cần lưu ý trong quá trình lập bảng kê và thực hiện phiếu điều tra tại cơ sở để hạn chế những thiếu sót trong quá trình điều tra./.

                           Lê Văn Đa- Chi cục trưởng Chi cục thống kê Mường Khương.

Thống kê truy cập
  • Đang online: 42
  • Hôm nay: 1,020
  • Trong tuần: 6,582
  • Tất cả: 1,505,760
Đăng nhập